TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS TRƯỜNG GIANG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS TRƯỜNG GIANG  PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Trước diễn biến mới của đợt dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, ngay từ những ngày đầu nhà trường đã tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh cách chăm sóc sức khỏe và thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung đông người - Khai báo y tế) của Bộ Y tế, nhất là việc sử dụng khẩu trang và khử khuẩn trong nhà trường. Nhờ đó ý thức phòng dịch của cả giáo viên và học sinh khi đến trường học tập luôn được thực hiện nghiêm túc.

 Nhà trường đã trang bị máy đo thân nhiệt, bố trí chậu rửa tay, cung cấp dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên trước khi vào lớp. Toàn thể nhà trường thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang đúng cách khi đến trường. Ngoài ra, giáo viên chủ động đến sớm mở cửa lớp, bật quạt giúp phòng học thông thoáng không khí; hướng dẫn, nhắc nhở việc vệ sinh lớp học, vệ sinh cá nhân của học sinh như quét dọn lớp, lau chùi bàn ghế, rửa tay trước khi vào lớp, cuối giờ ra chơi..

          Thực hiện sử chỉ đạo của cấp trên cho các em học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch từ ngày 10/5/2021. Đoàn thanh niên nhà trường đã thực hiện việc dọn vệ sinh cảnh quan môi trường xung quanh trường học. Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường thực hiện việc dọn vệ sinh lớp học, các phòng ban và các phòng chức năng để nhà trường tiến hành phun khử khuẩn .

          Trong thời gian các em học sinh nghỉ học tại nhà, các thầy cô chủ nhiệm luôn cập nhật tình hình mọi thông tin, tuyên truyền về dịch bênh đến hs và phhs thông qua các nhóm zalo lớp. Cập nhật tình hình sức khỏe của các em thường xuyên để báo cáo lại với ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường và cấp trên.

          Đồng thời nhà trường cũng triển khai việc dạy học trực tuyến cho các em học sinh để đảm bảo kết thúc chương trình năm học đúng tiến độ. Các thầy cô giáo trong trường đã khắc phục mọi khó khăn tích cực dạy học trực tuyến cho các em học sinh không chỉ ban ngày mà còn dạy vào buổi tối, đặc biệt là đối với các em học sinh khối lớp 9 đang chuẩn bị ôn thi lên THPT.

          Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid 19, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường đã quyên góp được số tiền là 5.500.000đ ( năm triệu năm trăm nghìn đồng) số tiền đã được chuyển tới Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Trường Giang, số tiền không lớn nhưng là tấm lòng tình cảm của toàn thể cán cộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong nhà trường chung tay chia sẻ với những khó khăn của các y bác sĩ, những người đang trong khu cách li của xã.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 49
Năm 2021 : 1.177