LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982-20/11/2018).

LỄ MÍT TINH KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982-20/11/2018).

 

Thực hiện Công văn số 539/PGD&ĐT ngày 09 tháng 11 năm 2018 của Phòng GD&ĐTLục Nam về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo và 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của cả nước kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2018). Hôm nay, Ngày 20/11/2018 Trường TH&THCS Trường Giang long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Về dự buổi lễ hôm nay có Ông Giáp Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Trường Giang, các ông bà đại diện cho Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ và các ông, bà là trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư và trưởng các thôn.

Về dự buổi lễ hôm nay có Ông Phạm Đức Lưu – Giám đốc VNPT-Vinaphone, Ông Lưu Văn Luật – Đại diện Ban cha mẹ học sinh, Các thầy giáo, cô giáo đã về hưu cùng toàn thể CBGV-NV-HS nhà trường

Tại buổi lễ các đại biểu cùng nhà trường ôn lại truyền thống lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; giao lưu văn nghệ, thơ; tri ân, tặng hoa chúc mừng các thày giáo, cô giáo.

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường thể hiện.

 

 

 

Văn nghệ chào mừng

Chào cờ

Ông Giáp Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Trường Giang đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và trưởng các ban ngành đoàn thể, các thôn tặng hoa chúc mừng:

Ông Phạm Đức Lưu – Giám đốc VNPT-Vinaphone tặng hoa chúc mừng

Ông Lưu Văn Luật – Đại diện Ban cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng

Cô Giáp Thị Khuyên – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống và ý nghĩa ngày 20/11.

Thầy Nguyễn Văn Bình - Hội Cựu giáo chức xã Trường Giang tặng thơ chúc mừng

Thầy Nguyễn Văn Tư - Hội Cựu giáo chức xã Trường Giang tặng thơ chúc mừng

Em Vũ Ngọc Minh Thư - Học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2017-2018 phát biểu, chúc mừng các thày cô.

Ông Giáp Văn Đồng – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Trường Giang phát biểu động viên, chúc mừng các thày cô giáo.

Ông Nguyễn Văn Nghìn - Đại diện Chi ủy thôn Tòng Lệnh 1 tặng thơ chúc mừng

Văn nghệ kết thúc buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Ảnh lưu niệm

 

 

Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 49
Năm 2021 : 1.177