HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN CHO TRẺ EM NĂM 2020

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-PHLN, Kế hoạch phối hợp, Công tác bảo vệ an toàn, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và lứa tuổi vị thành niên gai đoạn 2020 – 2022.

Sáng ngày 14/9/2020, tại Trường Tiểu học và THCS Trường Giang đã diễn ra Hội nghị, Tuyên truyền “ An toàn cho trẻ em ” năm 2020.

Tham dự có:

• Bà : Giáp Thị Huy – Chủ tịch Hội LHPN xã Trường Giang.
  • Chú : Nguyễn Viết Sơn – Phó trưởng Công an xã.
  • Anh : Đặng Ngọc Hoàng – Bí thư Đoàn xã.
  • Cô : Giáp Thị Khuyên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy, cô giáo cán bộ công nhân viên và 370 em học sinh nhà trường.

Với mục tiêu:

- Nhằm ngăn ngừa hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, bạo lực gia đình, tai nạn thương tích, xâm hại tình dục, an toàn trong môi trường an ninh mạng, góp phần cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển tốt nhất.

- Trong trường hợp trẻ bị bạo lực, bị xâm hại tình dục, phải được gia đình, các cơ quan, đơn vị liên quan, phát hiện, kịp thời can thiệp giúp đỡ các em khỏi nguy cơ tiếp tục bị xâm hại, bị bạo lực, tạo điều kiện cho trẻ em có điều kiện phát triển tốt nhất.

- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và nâng cao trách nhiệm cộng đồng, nhà trường và toàn xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Hội nghị được bắt đầu vào 7h00 phút ngày 14/9/2020

• Thầy giáo Vũ Văn Thiềm đã tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, phụ huynh và các em học sinh về các chủ đề:

+ Một số kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường.

+ Kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn trong môi trường mạng internet.

+ Kiến thức, kỹ năng giúp trẻ phòng tránh bị xâm hại tình dục và tự vệ khi bị tấn công.

+ Kiến thức phòng chống đuối nước trẻ em.

- Đ/c Nguyễn Viết Sơn – Phó trưởng công an xã, tuyên truyền về ATGT và hướng dẫn các em hs đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông.

- Tại Hội nghị nhà trường đã phát 58 mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền