GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG: Trường TH&THCS Trường Giang, Lục Nam, Bắc Giang. Địa chỉ: Trường Giang, Lục Nam, Bắc Giang. Điện thoại: 0240.3607.088.

 

 

GIỚI THIỆU VÀI NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG:

 

 

Trường TH&THCS Trường Giang, Lục Nam, Bắc Giang.

Địa chỉ: Trường Giang, Lục Nam, Bắc Giang.

Điện thoại: 0240.3607.088.

 

 

Trường Giang là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Nam, nơi đây có lịch sử và nền văn hoá phát triển lâu đời, là “địa linh nhân kiệt” đã sinh ra người anh hùng dân tộc thượng tướng quân: Vũ Công Thành, một vị tướng Thời nhà Lý, người đã có công lao to lớn trong việc trấn ải biên thuỳ dọc tuyến Lạng Sơn -Đình Lập - Quảng Ninh. Công lao của người đã được vua phong và cấp sắc hiện thờ cúng ở nhiều đình đền trong vùng Kinh Bắc, trong đó có đình làng Tòng Lệnh xã Trường Giang. Diện tích tự nhiên của xã khoảng 5 km2, có 05 thôn với 723 hộ và 2938 nhân khẩu, là một địa phương thuần nông. Cách trung tâm huyện khoảng 20 km, Địa hình của xã chiếm 2/3 diện tích là đồi núi còn lại là vườn bãi và đất trồng lúa và hoa màu. Sông Lục Nam bao bọc 3 phần đường địa giới hành chính của xã còn một phần là rừng núi bao bọc cho nên điều kiện sinh hoạt, học tập của con em nhân dân địa phương còn nhiều khó khăn, đặc biệt là vào mùa mưa lũ. Tuy vậy, được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo huyện Lục Nam nên trong những năm gần đây giáo dục Trường Giang  đã có những khởi sắc và đạt được thành công đáng khen ngợi.

Trường TH&THCS Trường Giang gồm 2 khu, khu chính đặt tại thôn Tòng Lệnh 2, xã Trường Giang, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang với diện tích 5084m2  , Khu lẻ đặt tại thôn An Phúc, xã Trường Giang với diện tích 1697m2.. Trường  được thành lập từ năm 1957. Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng trân trọng và tự hào. Cán bộ, giáo viên nhà trường đã đào tạo được nhiều học sinh giỏi, mà khi trưởng thành đã trở thành những công dân tốt, những cá nhân tích cực, những vị lãnh đạo giữ những cương vị chủ chốt xứng đáng với sự kì vọng của quê hương.

Hiện nay, nhà trường có 14 lớp với 309 HS. Trường đã có 12 phòng học kiên cố, 5 phòng chức năng ở khu chính, 03 phòng kiên cố ở khu lẻ và không còn phòng học tạm.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và có trách nhiệm cao trong công việc và đã chuẩn hóa 100%.

Chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm gần đây có nhiều chuyển biến, tỷ lệ học sinh khá giỏi, ngày càng cao, Tỉ lệ HS đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt 98%. Tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học ngày càng giảm. Tỷ lệ HS được công nhận HSG cấp huyện ngày càng tăng.

Đội ngũ CBQL,GV,NV nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                           

                                                                                       Giáp Thị Khuyên